Home IELTS 9 trang web học từ vựng tiếng Anh kinh điển nhất

9 trang web học từ vựng tiếng Anh kinh điển nhất

by Ngoc Quynh Dao
1497 views

Có không ít trang web học từ vựng tiếng Anh hay, nhưng không phải ai cũng có thời gian để tham khảo tất cả những website và học hết từ vựng trong đó. Bài viết này, Thithu123 sẽ liệt kê danh sách 9 web học từ vựng tiếng Anh “chất” nhất mà thí sinh thi IELTS nhất định phải biết.

1. Quizlet

Quizlet là một trang web học từ vựng tiếng Anh vô cùng hữu ích, đặc biệt là IELTS. Website cho phép tạo tài khoản miễn phí, người dùng có thể tự tạo ra các tập hợp flashcard từ vựng cho mình, truy cập bộ flashcard của các người dùng khác và tham gia trò chơi để ghi nhớ từ vựng.

Thí sinh ôn thi IELTS có thể tham khảo một số set flashcard của Quizlet:

2. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cùng Memrise

Memrise là một trong số những trang web học từ vựng lớn nhất thế giới với hơn 30 triệu người sử dụng. 3 yếu tố cơ bản hình thành nên phương pháp học từ vựng của Memrise là:

  • Khoa học: vận dụng những nghiên cứu khoa học về não bộ để giúp bạn học từ nhanh hơn
  • Sự ham thích, hứng thú: biến việc học thành những hoạt động thú vị
  • Cộng đồng: xây dựng cộng đồng cùng nhau học

Đặc biệt, Memrise còn đầu tư xây dựng ứng dụng mobile để học từ vựng hết sức chuyên nghiệp. Bạn có thể bắt đầu học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cùng với Memrise tại đây.

3. DCIELTS -academic word list

DC IELTS là website rất nổi tiếng với cộng đồng học IELTS từ thầy Domilic Cole. Trong phần từ vựng, thầy đưa ra danh sách các từ vựng học thuật thông qua tổng hợp- khảo sát từ các bài viết Academic. Ngoài ra, phương pháp để học từ vựng mà thầy Cole hướng dẫn trong website này cũng là cách nghiên cứu kỹ về từ, chứ không chỉ đơn thuần là học từ và nghĩa của từ. Vì vậy, chỉ với 10 list từ, thầy mở rộng ra hàng trăm “family words” với các ví dụ và bài tập cụ thể

4. Graphwords

Graphwords là một web học từ vựng tiếng anh IELTS một cách logic. Khi tìm kiếm 1 từ trong graphwords, website sẽ vẽ ra một sơ đồ với các từ gia đình và các từ có liên quan đến từ vựng đó. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng mở rộng vốn từ và ghi nhớ từ mới tốt hơn.

web học từ vựng tiếng Anh

Graphwords là web học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

5. Thesaurus.com– web học từ đồng nghĩa- trái nghĩa

Thesaurus là 1 trang web học từ vựng IELTS nổi tiếng để tra cứu từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Khi gõ vào ô tìm kiếm, các từ đồng nghĩa hiện ra theo từng nhóm theo nghĩa trong các ngữ cảnh khác nhau và các dạng khác nhau (verb or noun, etc.) Các từ vựng được bôi màu cam là các từ gần nghĩa nhất với từ cần tra.

Web học từ vựng IELTS

Thesaurus là web học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng

6.  Vocabulary.co.li – Học từ vựng qua hàng loạt game hữu ích.

Đây là web học từ vựng tiếng Anh vô cùng nổi tiếng với cộng đồng người luyện thi IELTS. Khác với những website mang tính học thuật khác, Vocabulary.co được thiết kế thành hàng trăm các trò chơi về từ khác nhau như Build Words, Match Game, Memory Match….. Bằng cách tham gia các trò chơi này, việc học từ vựng sẽ không còn buồn chán và tẻ nhạt nữa. Người dùng sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị, và bởi vì thế sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Web học từ vựng IELTS

Vocabulary.co là web học từ vựng IELTS qua trò chơi

7.  Britishcouncil.org

Website của British council là website “kinh điển” cho các thí sinh luyện thi IELTS. Đặc biệt, BC có thiết kế phần dành riêng cho từ vựng IELTS với các từ vựng được phân chia theo chủ đề và các trò chơi, bài tập…. thú vị giúp thí sinh rèn luyện và mở rộng vốn từ tiếng Anh. Các bài tập được thiết kế theo đủ 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho bài thi IELTS của mình.

8. Oxford dictionary : web học từ vựng tiếng Anh quan trọng nhất.

Là từ điển mà 100% người học tiếng Anh cần phải sử dụng trong suốt quá trình học của mình, không chỉ riêng đối với IELTS mà cả trong công việc sau này. Từ điển oxford là từ điển chi tiết nhất với giải thích nghĩa đầy đủ kèm theo ví dụ cụ thể để người đọc có thể hiểu hết ngữ cảnh. Ngoài ra, khi tra từ, Oxford còn hiển thị cả “family words”, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thậm chí collocation…. của từ cần tra.

Bên cạnh từ điển Oxford, từ điển Cambridge cũng là từ điển hàng đầu với nội dung cụ thể, chi tiết. Đặc biệt, từ điển Cambridge còn có phiên âm Anh-Anh và Anh- Mỹ cho bạn nào muốn học phát âm chuẩn giọng Anh, giọng Mỹ nhé.

Web học từ vựng IELTS

Cambridge dictionary có phiên âm Anh-Anh và Anh- Mỹ

Nếu chưa biết, bạn có thể thử trải nghiệm Cambridge dictionary tại đây

9.  IELTS SIMON– web học tiếng Anh “kinh điển” nhất

IELTS SIMON là website cực kỳ nổi tiếng của thầy Simon- một cựu giám khảo IELTS. Có thể nói, nếu chưa biết về SIMON, có nghĩa bạn chưa thật sự quyết tâm cho kỳ thi IELTS của mình. Với kiến thức và cách viết writing đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, IELTS SIMON đã thu hút rất nhiều người theo dõi. Website của thầy là nơi tổng hợp tất cả thông tin về kỳ thi IELTS. Đặc biệt phần từ vựng được tổng hợp công phu từ chính các bài viết là những từ vựng sát nhất với kỳ thi IELTS. Vì vậy, dù không có giao diện bắt mắt, IELTS SIMON vẫn là web học tiếng Anh “kinh điển” nhất trong suốt nhiều năm nay.

Trên đây là 8 web học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ này, thithu123 sẽ giúp bạn đạt được kết quả thi như mong muốn.

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích:

You may also like

Leave a Comment