Home IELTS Tìm hiểu về IELTS – Những câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu về IELTS – Những câu hỏi thường gặp

by admin
88 views

Những thí sinh mới tìm hiểu về IELTS sẽ có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp, những điều cần biết. Bài viết sau đây tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhằm cung cấp cho thi sinh đang luyện thi IELTS những thông tin cần thiết và giúp mọi người tìm hiểu về IELTS một cách nhanh nhất.

Tìm hiểu về IELTS

 

[stack_accordion type=”accordion accordion-2″][stack_accordion_content title=”IELTS là gì?“]

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Đây là một kỳ thi do IDP (Úc), Hội đồng Anh và ĐH Cambridge đồng tổ chức. (Xem thêm)

Bài thi IELTS dùng để đo lường khả năng tiếng Anh của những người muốn học tập hoặc làm việc tại các quốc gia, địa điểm hoặc tổ chức mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. 

Điểm của kỳ thi IELTS được tính theo thang điểm từ 1-9 để đánh giá khả năng của thí sinh. Điểm 1 là người không sử dụng tiếng Anh và điểm 9 là hoàn toàn thông thạo hoặc ở mức chuyên gia. (Xem thêm)

Bạn được kiểm tra theo bốn tiêu chí: nói, nghe, đọc và viết. Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung).

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion type=”accordion accordion-2″][stack_accordion_content title=”Điều kiện thi IELTS là gì?“]

Câu hỏi: Tôi cần trình độ tiếng Anh như thế nào để đi thi IELTS?
Trả lời: IELTS đánh giá năng lực cho tất cả các thí sinh từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Tuy nhiên thông thường với mục đích học tập hay định cư, người đi thi cần có trình độ từ trung cấp trở lên để có thể đạt điểm số mong muốn.

Câu hỏi: Tuổi quy định để đăng ký thi IELTS là bao nhiêu?
Trả lời: Không có điều kiện thi IELTS chính thức nào liên quan tới tuổi của thí sinh. Tuy nhiên, các tiêu chí của kỳ thi IELTS không thích hợp lắm với các thí sinh dưới 16 tuổi.

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Academic hay General Training?“]

Có hai loại hình thi đó là Academic và General Training. Cả 2 loại này đều đánh giá bốn kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết. 

Academic là loại hình dành cho ai muốn đăng kí học đại học, học viện. General Training cho những người di cư sang Anh, Úc hoặc Canada, hoặc đăng ký các chương trình học nghề, kinh nghiệm làm việc, hoặc giáo dục trung học trong môi trường nói tiếng Anh. (Xem thêm)

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Điểm thi IELTS được tính như thế nào?“]

Điểm của kì thi IELTS được chia theo thang điểm từ 0 – 9, với 9 là điểm cao nhất. Điều này có nghĩa là bạn đã sử dụng đầy đủ thành thạo tất cả chức năng của ngôn ngữ tiếng Anh.

Ứng với mỗi kĩ năng cũng được chia thành thang điểm tương tự, điểm tổng sẽ dựa vào điểm trung bình cộng của các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

(Xem thêm về cách tính điểm IELTS)

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Thi IELTS ở đâu?“]

Bạn sẽ thi tại một trung tâm thi IELTS. Thông thường sẽ thi ở hai tổ chức điều hành đó là Hội đồng Anh và IDP. Có thể diễn ra tại một trong những trường ngôn ngữ của họ hoặc có thể tổ chức tại một địa điểm khác.

Hiện có hơn 500 trung tâm thi IELTS trên khắp thế giới, và vì vậy hầu hết các thành phố lớn sẽ có trung tâm thi. Nếu không có ở thành phố của bạn thì bạn sẽ cần đi đến một nơi có trung tâm thi. Bạn cũng có thể liên hệ với các trung tâm thi để biết thêm thông tin về IELTS.

Bạn có thể tìm hiểu về IELTS thi tại đâu ở các trang web chính thức của Hội đồng Anh:

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Kỳ thi IELTS diễn ra khi nào?“]

Các kỳ thi IELTS được ấn định vào những ngày nhất định trong suốt cả năm. Kỳ thi IELTS cho năm hiện tại có thể được kiểm tra theo đường link dưới đây: https://www.britishcouncil.vn/en/exam/ielts/dates-fees-locations

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Nên thi IELTS vào tháng mấy?“]

Trong quá trình mới tìm hiểu về ielts, nếu bạn đã từng nghe ai đó nói “thi ielts dễ thở nhất là vào tháng 4” còn khó nhất là dịp cuối năm thì đừng vội tin tưởng ngay. Theo chúng tôi thì đề thi Ielts dễ hay khó là hoàn toàn ngẫu nhiên, không phải là một sự sắp xếp có chủ đích. Để xác định được nên thi IELTS vào tháng mấy, bạn nên dựa vào kế hoạch của riêng mình: bạn đã sẵn sàng để thi chưa? Khi nào bạn cần có bằng IELTS để phục vụ mục đích của mình (đăng ký du học, việc làm…). Lưu ý rằng bằng IELTS có thời hạn 2 năm và được cấp sau 3 tuần từ ngày bạn thi.

Tham khảo thêm qua bài viết này: Nên thi ielts vào thời gian nào?

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Học IELTS bắt đầu từ đâu?“]

Nếu bạn mới làm quen với IELTS hay chưa xác định được cho mình một lộ trình học IELTS phù hợp, bạn cần tìm hiểu xem mình trình độ IELTS hiện tại của mình ở mức nào, từ đó mới có thể xác định được bạn nên bắt đầu học IELTS như thế nào. Hãy tham khảo thêm từ bài viết: Học IELTS bắt đầu từ đâu

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Cách đăng ký thi IELTS thế nào?“]

Để đăng ký thi IELTS, trước tiên bạn cần phải tìm trung tâm thi IELTS tại địa phương của bạn (xem ở trên). Họ sẽ giúp bạn hoàn thành đăng ký thi IELTS và cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin IELTS nào khác bạn cần.

Họ sẽ tư vấn cho bạn phần thi thích hợp general training hoặc academic. Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn IELTS để hoàn thành, hoặc bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức của IELTS.

Bạn cần hoàn thành mẫu đăng ký và ký tên. Bạn cũng cần một bản sao hộ chiếu (hoặc giấy chứng minh nhân dân – kiểm tra với trung tâm của bạn nếu được chấp nhận) và hai bức ảnh có kích thước hộ chiếu mới nhất, được ký tên lên mặt sau. Ảnh chụp không được đeo kính.

Bạn cần nộp đơn IELTS cho trung tâm và thanh toán để hoàn tất đăng ký thi IELTS. Bạn cần phải kiểm tra với trung tâm IELTS để biết thông tin về bất kỳ phương thức thanh toán nào bằng đường bưu điện.

Khi đơn thi IELTS của bạn đã được xử lý và trung tâm đã có đủ các thông tin cần thiết về bạn, đăng ký của bạn đã hoàn tất và bạn sẽ được liên lạc thông báo ngày thi IELTS. Bạn phải mang chứng minh thư nhân dân (hộ chiếu) tới địa điểm thi.

Trong một số trường hợp bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký thi IELTS trực tuyến, nhưng bạn sẽ cần phải kiểm tra điều này với trung tâm tại khu vực của bạn để xem liệu họ có cung cấp dịch vụ này không. 

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu tiền?“]

Thí sinh nên đăng ký ít nhất hai tháng trước ngày thi mà mình mong muốn. Lệ phí thi IELTS là 4.750.000 VNĐ (nếu đăng ký tại các đơn vị đối tác có nhu cầu tổ chức thi riêng, bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí tổ chức thi tại địa phương cho các đối tác).

Lệ phí thi IELTS là như nhau cho hình thức Academic và General Training

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Làm thế nào để hủy hoặc hoãn thi IELTS?“]

Nếu bạn muốn hủy thi IELTS hoặc hoãn sang ngày khác, bạn phải thực hiện điều này ít nhất 5 tuần trước ngày thi để yêu cầu hoàn lại tiền. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí.

Nếu bạn hủy trong vòng 5 tuần sau khi thi, thì bạn sẽ không được hoàn tiền trừ khi bạn có giấy chứng nhận y tế.

[/stack_accordion_content]

 

[stack_accordion_content title=”Tìm hiểu về IELTS: Điều gì sẽ diễn ra trong ngày thi IELTS?“]

Bạn đã bao giờ tự hỏi thi IELTS như thế nào? Kỳ thi diễn ra ra sao, trong phòng thi bạn cần phải làm gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những điều đó: Thi IELTS như thế nào? Điều gì sẽ diễn ra trong ngày thi IELTS?

[/stack_accordion_content]

 

[stack_accordion_content title=”Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ kỳ thi IELTS?“]

Nếu bạn bỏ lỡ kiểm tra IELTS thì bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại và bạn sẽ phải trả tiền cho một lần kiểm tra khác. Cách duy nhất để bạn có thể được hoàn tiền là nếu có tình trạng y tế nghiêm trọng và bạn phải nhập viện. Bạn cần có bằng chứng của bác sĩ về việc này.

Điều trên tương tự khi bạn bỏ lỡ một phần thi nếu như phần thi đó chuyển sang ngày khác. Bạn sẽ cần giấy báo của bệnh viện. Nếu không có bạn sẽ không có điểm cho phần thi bạn bỏ lỡ và bạn sẽ phải thi lại tất cả các phần để có điểm cho bài thi.

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Xem kết quả thi IELTS thế nào?“]

Bạn có thể đến trung tâm bạn thi để xem điểm trực tiếp, yêu cầu gửi điểm về nhà, hoặc tra cứu điểm trên mạng. Tìm hiểu thêm tại đây.

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Tìm hiểu về IELTS: Tôi có thể thi lại không?“]

Bạn có thể thi lại bài kiểm tra IELTS bất cứ lúc nào bạn thích vì không có giới hạn hoặc hạn chế về điều này. Bạn sẽ phải trả toàn bộ lệ phí cho mỗi lần thi.

Bạn nên thực hành một số bài test để đạt được số điểm mình mong muốn thay vì thi đi thi lại quá nhiều. Trang web này cung cấp tất cả các thông tin IELTS bạn cần về việc cải thiện điểm số của bạn.

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Chấm phúc khảo IELTS như thế nào?“]

Nếu bạn cảm thấy kết quả thi IELTS của bạn chưa đúng, bạn có thể yêu cầu phúc khảo. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên biết trước khi thực hiện việc này. Xem thêm tại đây.

[/stack_accordion_content]

[stack_accordion_content title=”Thí sinh có bị trừ điểm bài Writing vì chữ xấu không?“]

Điểm Writing của bạn sẽ không bị trừ điểm vì bạn viết cẩu thả hay chữ xấu. Nhưng thực tế là: chữ viết rõ ràng, sach đẹp sẽ giúp giám khảo dễ dàng hiểu được ý tưởng và mục đích diễn đạt của bạn. Bởi vậy, dù không phải là tiêu chí chấm điểm nhưng bạn hãy cố gắng viết chữ càng rõ ràng càng tốt.

[/stack_accordion_content]

 

 

 

[/stack_accordion]

You may also like

Leave a Comment