Home IELTS Thi IELTS trên máy tính – thông tin và hướng dẫn chi tiết

Thi IELTS trên máy tính – thông tin và hướng dẫn chi tiết

by admin
702 views

Chính thức bắt đầu từ ngày 17/7/2018, IDP sẽ lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam hình thức thi IELTS trên máy tính.  Đây là hình thức thi hoàn toàn mới: thí sinh sẽ được sử dụng những chiếc máy tính online để lấy đề về và thực hiện bài thi hoàn toàn trên máy tính (trừ phần thi Nói). Thí sinh sẽ không được phát đề giấy và cũng không được viết vào Answer booklet. Thay vào đó, thí sinh cần nhập trực tiếp nội dung vào phần mềm trên máy tính với giao diện tương đối khác cách làm trên giấy. Để giúp các thí sinh tránh được những bỡ ngỡ ban đầu, Thi Thử 123 xin được tổng hợp thông tin cần thiết về hình thức thi IELTS trên máy tính, kèm theo hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể nhanh chóng làm quen với hình thức thi mới này. (Bài viết có tham khảo thông tin từ trang web chính thức của IDP)

Thi IELTS trên máy tính

 

I) Thông tin tổng quát về hình thức thi IELTS trên máy tính

 • Thí sinh có thể lựa chọn làm bài thi trên máy tính hoặc vẫn làm bài thi giấy theo cách truyền thống, nếu muốn.
 • Lệ phí thi: 5.000.000 VND
 • Các phần thi Nghe, Đọc, Viết được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Riêng phần thi Nói vẫn giữ nguyên là 15 phút thi trực tiếp với Giám khảo. IDP tin rằng nói chuyện trực tiếp là cách tốt nhất để đánh giá kỹ năng nói của thí sinh, cũng như để mô phỏng sát nhất các tình huống thực tế cần sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống.
 • Kết quả thi IELTS trên máy tính sẽ có nhanh hơn bình thường: Từ 5 đến 7 ngày sau khi bạn hoàn thành tất cả các phần của bài thi.
 • Cấu trúc đề thi vẫn giữ nguyên. Không hề có sự phân biệt giữa đề thi trên giấy và đề thi trên máy tính về:
  • Nội dung
  • Thời gian làm bài
  • Dạng câu hỏi
  • Cách chấm điểm
  • Nguyên tắc bảo mật

Thử trải nghiệm thi IELTS trên máy tính

 

II) Hỏi đáp về hình thức thi IELTS trên máy tính

1) Đăng ký thi IELTS trên máy tính như thế nào?

Hiện tại, ở Việt Nam mới chỉ có IDP tiên phong tổ chức hình thức thi IELTS trên máy tính. Bạn có thể đăng ký online tại đây: https://my.ieltsessentials.com/IELTS?countryId=227

Thời hạn đăng ký là tối thiểu 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, với điều kiện là số lượng chỗ ngồi còn trống (có available slot).

2) Bài thi IELTS trên máy tính có khó hơn bài thi trên giấy không?

Không hề! Bài thi IELTS trên máy tính cũng có các phần thi Reading, Listening, Writing với nội dung, cấu trúc đề thi, cách chấm điểm, độ khó và các dạng câu hỏi giống hệt với bài thi giấy thông thường. Thực chất đây chỉ là sự chuyển đổi cách thí sinh tương tác để trả lời câu hỏi, từ việc viết vào giấy sang việc gõ vào máy tính, chứ không hề có sự chuyển đổi gì về nội dung cũng như độ khó của bài thi.

(Lưu ý: Cách thức thi Speaking được giữ nguyên là nói chuyện trực tiếp với giám khảo, không có sự khác biệt giữa thi IELTS trên máy tính và hình thức thi truyền thống).

3) Thí sinh có được mang máy tính cá nhân hoặc máy tính bảng vào phòng thi không?

Không. Tất cả các thiết bị, máy móc hỗ trợ kỳ thi đã được lắp đặt sẵn ở trung tâm khảo thí. Thí sinh không cần, và không được phép mang theo bất kỳ thiết bị máy tính cá nhân nào vào phòng thi.

4) Một tuần có bao nhiêu buổi thi bằng hình thức thi trên máy tính?

Thời gian đầu, tối đa sẽ có một buổi thi IELTS trên máy tính mỗi ngày tại một trung tâm khảo thí cụ thể. Việc tăng số lượng buổi thi và số lượng thí sinh tối đa cho một ngày thi sẽ tiếp tục được thông báo trong năm 2018.

5) Những ưu điểm của hình thức thi IELTS trên máy tính là gì? Tôi có nên thi IELTS trên máy tính không?

Thi IELTS trên máy tính có một số ưu điểm như: kết quả nhanh, không bị ảnh hưởng bởi chữ viết xấu, phần mềm thi có một số chức năng hữu ích giúp bạn thi tốt hơn, v..v… Tham khảo bài viết này: “Nên thi IELTS trên máy tính không hay vẫn nên chọn bài thi giấy?” để biết rõ hơn về ưu điểm của hình thức thi trên máy tính và lựa chọn hình thức phù hợp với bạn.

 

III) Cần làm gì để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS trên máy tính?

Giống như bất kỳ việc nào khác trong cuộc sống, để chuẩn bị tốt nhất cho việc chuyển đổi sang hình thức thi IELTS trên máy tính, bạn cần thực hiện 2 bước: 1. Làm quen. và 2. Luyện tập.

1) Làm quen với hình thức thi IELTS trên máy tính

Thay đổi cơ bản nhất của hình thức thi IELTS trên máy tính là bạn sẽ phải tương tác với một phần mềm trên máy tính để làm bài thi của mình. Phần mềm đó sẽ có những giao diện và cách sử dụng riêng. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu và làm quen trước để khỏi bỡ ngỡ và mất thời gian tìm hiểu khi vào phòng thi. Chùm video ngắn sau của IDP sẽ giúp bạn hình dung và làm quen với phần mềm thi IELTS hoàn toàn mới này.

Tổng quát:

 

Phần thi IELTS Listening:

IDP cũng chuẩn bị một số đề thi mẫu để giúp bạn làm quen với từng dạng câu hỏi Listening. Click vào dạng câu hỏi để làm thử (Lưu ý: Vì là đề mẫu, nên hãy bỏ qua phần thông tin ở trang đầu tiên, hãy click vào “My details are correct” để tiếp tục).

 

Phần thi IELTS Reading:

IDP đã chuẩn bị một số đề thi mẫu để giúp bạn làm quen với từng dạng câu hỏi Reading. Click vào dạng câu hỏi để làm thử (Lưu ý: Vì là đề mẫu, nên hãy bỏ qua phần thông tin ở trang đầu tiên, click vào “My details are correct” để tiếp tục).

 

Phần thi Writing

 

Bài thi Viết IELTS trên máy tính cũng có dạng câu hỏi như bài thi giấy (với cả IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát). Click vào từng task để làm thử (Lưu ý: Vì là đề mẫu, nên hãy bỏ qua phần thông tin ở trang đầu tiên, hãy click vào “My details are correct” để tiếp tục).

 

2) Luyện tập online với kho đề thi IELTS như thi thật

Cách tốt nhất để nhanh chóng làm quen với hình thức thi IELTS trên máy tính là luyện tập online với thật nhiều đề thi thử. Thi Thử 123 cung cấp cho bạn cả một kho đề thi online, được thiết kế sao cho giống với đề thi IELTS trên máy tính nhất. Luyện tập với kho đề này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thật.

Hơn thế, việc luyện thi online còn giúp bạn đạt hiệu quả ôn luyện cao nhất trong thời gian ít nhất, vì giờ đây máy tính đã giúp bạn chấm điểm và đưa ra đáp án một cách tự động. Bạn không cần lọ mọ lật trang đề thi rồi lật trang đáp án để tra cứu nữa. Kết quả từng bài thi của bạn sẽ được máy tính lưu lại và đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích về những dạng câu hỏi bạn còn yếu. Vậy còn chờ gì nữa?

Luyện thi IELTS Online

 

You may also like

Leave a Comment