Home IELTS Thi IELTS bao lâu có kết quả? – Những điều cần chú ý

Thi IELTS bao lâu có kết quả? – Những điều cần chú ý

by Ngoc Quynh Dao
2702 views

Dù đăng ký ở British Council hay IDP thì thí sinh cũng cần biết rõ thi IELTS bao lâu có kết quả. Việc xác định rõ thời gian nhận chứng chỉ sẽ giúp thí sinh căn thời gian chuẩn và có sự chuẩn bị tốt hơn cho bài thi IELTS.

Thi IELTS bao lâu có kết quả?

Trước khi chính thức bắt tay vào ôn thi IELTS, chắc hẳn mọi thí sinh đều tìm hiểu rất kỹ thông tin về kỳ thi này: từ cấu trúc bài thi, tiêu chí chấm điểm, tài liệu ôn tập đến thời hạn chứng chỉ IELTS…. Và không nằm ngoài điều đó, việc xác định rõ thi IELTS bao lâu có kết quả cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hiện nay có hai đơn vị được chính thức tổ chức thi IELTS là Hội đồng Anh- British council và IDP. Từ trước đến nay luôn có sự so sánh giữa hai địa điểm thi này: bên nào tổ chức tốt hơn, giám khảo ở đâu tốt hơn, ở đâu chấm điểm lỏng hơn….. Tuy nhiên, hiện nay cả BC và IDP đều đồng tình công bố điểm thi IELTS sau 13 ngày.

Thi IELTS bao lâu có kết quả

Thí sinh cần xác định rõ thi IELTS bao lâu có kết quả

Sự khác nhau về cách công bố kết quả thi giữa BC và IDP

Theo thông báo chính thức của British Council, kết quả bài thi IELTS sẽ được công bố sau 13 ngày kể từ ngày thi viết. Sau 13 ngày, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên trang web chính thức và nhận chứng chỉ tại Hội đồng Anh.

Đối với IDP, kết quả kỳ thi IELTS sẽ được IDP công bố 13 ngày sau bài thi cuối cùng. (xem kết quả thi IELTS tại IDP) Như vậy, trong trường hợp có bài thi viết trước bài thi nói, thí sinh sẽ phải chờ 13 ngày kể từ khi kết thúc bài thi nói mới có kết quả. Giống như Hội đồng Anh, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi IELTS trên website của IDP và đến lấy chứng chỉ sau 13 ngày.

Một điều đặc biệt là BC không thông báo kết quả thi IELTS qua điện thoại hay email. Ngược lại, ngay khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được tin nhắn thông báo điểm từ IDP. Đây cũng là lí do nhiều thí sinh lựa chọn thi IELTS tại IDP.

Thi IELTS bao lâu có kết quả

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi IELTS online

Cập nhật 2018: thi IELTS trên máy tính giảm đáng kể thời gian có kết quả

**HOT** Cập nhật mới nhất về kỳ thi IELTS: Bắt đầu từ 17/7/2018, IDP chính thức áp dụng hình thức thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam. Ngoài một số lợi ích, hình thức thi mới mẻ này còn giúp giảm đáng kể thời gian bạn có kết quả thi IELTS. Cụ thể: với các bài thi truyền thống trên giấy, bạn cần chờ 13 ngày mới có kết quả thì với bài thi trên máy tính, chỉ sau 5 đến 7 ngày kể từ ngày bạn hoàn tất tất cả các phần thi là bạn đã có thể có kết quả rồi!

(Bạn có thể tìm hiểu thêm về hình thức thi IELTS trên máy tính qua bài viết này: Thi IELTS trên máy tính – thông tin và hướng dẫn chi tiết)

Điểm thi IELTS có giá trị trong bao lâu?

Sau khi biết rõ thi IELTS bao lâu có kết quả, điều tiếp theo thí sinh muốn tìm hiểu sẽ là kết quả thi IELTS có giá trị trong bao lâu. Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để biết câu trả lời!

Sau khi công bố, điểm thi IELTS sẽ duy trì trong 28 ngày tiếp theo (theo IDP). Trong thời hạn này, thí sinh có thể khiếu nại, yêu cầu phúc khảo nếu chưa hài lòng với mức điểm của mình (tham khảo bài viết chấm phúc khảo IELTS như thế nào)

Chứng chỉ thi IELTS sẽ có giá trị trong vòng 2 năm. Sau thời gian này, bạn cần cung cấp các bằng chứng để chứng minh bạn đảm bảo hoặc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình tính từ sau ngày thi.

Kết

Như vậy, cho dù mục đích thi IELTS của bạn là gì, thì ngay từ đầu bạn cần xác định rõ thi IELTS bao lâu có kết quả. Từ đó lên kế hoạch đăng ký vào thời gian phù hợp. Việc này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bạn cần nộp hồ sơ du học, hồ sơ xin việc…Mong rằng thông tin tại bài viết sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để đăng ký dự thi và có lộ trình ôn thi tốt nhất!

Tham khảo một số bài viết hữu ích khác:

Thi IELTS như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra trong ngày thi IELTS? 

Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất 2018

Tài liệu luyện thi IELTS

You may also like

Leave a Comment