Home IELTS IELTS READING RECENT ACTUAL TEST:  REVIEW VÀ LINK DOWNLOAD TRỌN BỘ

IELTS READING RECENT ACTUAL TEST:  REVIEW VÀ LINK DOWNLOAD TRỌN BỘ

by Ngoc Quynh Dao
759 views

Không có ai luyện thi IELTS mà không biết đến bộ sách recent actual test vol 1-5: bộ sách duy nhất có tổng hợp các đề thi thật listening và reading. Bạn đã biết đến bộ sách này chưa? Cùng tham khảo review của Thithu123 về cuốn IELTS Reading Recent Actual Test và download ngay để ôn luyện dần bạn nhé!

IELTS Reading Recent Actual Test dành cho đối tượng nào?

Cuốn sách dành cho tất cả những người đang tìm hiểu, ôn luyện và có kế hoạch luyện thi IELTS.

Bên cạnh đó, cuốn sách IELTS reading recent actual test cũng rất hữu dụng cho tất cả những người đang muốn học tiếng Anh, đặc biệt là muốn rèn luyện kỹ năng đọc- hiểu tiếng Anh.

Tuy nhiên, vì đây là cuốn sách tổng hợp các đề thi thật IELTS với nội dung tương đối khó, vì vậy nếu bạn đang ở trình độ dưới 5.0 hoặc tương đương (tham khảo thêm cách tính điểm IELTS, tiêu chí đánh giá IELTS speaking và writing)  thì chưa nên sử dụng cuốn này vội. Hãy sử dụng những tài liệu khác và chờ đến khi mình đạt IELTS 5.0 + mới sử dụng để không bị “ngợp” nhé.

Trọn bộ IELTS Reading Recent Actual Test

Trọn bộ IELTS Reading Recent Actual Test

Review bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test

Vì là đề thi thật, nên bộ sách được update liên tục, đến nay đã có 6 cuốn, mỗi cuốn gồm 6 đề thi được lựa chọn từ năm 2009- 2013 với đáp án và giải thích chi tiết. Ngoài ra, vol 4-5 mới được ra mắt còn tổng hợp được từ những năm gần đây nhất.

Điểm mạnh:

  • Cuốn sách IELTS Reading Recent Actual Test tổng hợp những đề thi thật và được update liên tục.
  • Cuốn sách được trình bày rõ ràng: nếu những cuốn Cambridge IELTS khiến bạn mệt mỏi vì phông chữ nhỏ và mau thì Reading Recent Actual Test được thiết kế với khổ to và phông chữ to hơn nhiều.

Điểm yếu:

  • Độ khó không ổn định nên chưa đánh giá chính xác được band điểm của thí sinh.
  • Một điểm yếu nữa của cuốn sách này là đáp án: vì đây là cuốn sách được tổng hợp và có nguồn từ Trung Quốc nên đôi khi bạn gặp phải những nội dung tiếng Trung, và đặc biệt là đáp án một số đề còn gây tranh cãi.
Sách IELTS Reading Recent Actual Test

Sách IELTS Reading Recent Actual Test

Dùng sách Recent Actual Test sao cho hiệu quả?

  • Bạn có thể tách ra luyện từng dạng trước, hoặc làm luôn cả đề để biết band điểm của mình. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm đề reading recent actual test khi đã ôn hết các dạng bài reading IELTS (khoảng 2 tháng trước khi thi) để không bị “shock” vì điểm thấp nhé!
  • Bạn cũng có thể làm đề nhiều hơn 1 lần, mỗi lần cách nhau 4-5 tuần. Nhưng chỉ làm thêm 2 lần thôi nhé vì đến lần thứ 3 là bạn nhớ được đáp án rồi!
  • Khi làm đề hãy chuẩn bị sẵn mẫu giấy điền đáp án và bút chì như khi thi thật, ngoài ra hãy bấm giờ để làm quen với áp lực về thời gian.
  • Sau khi làm xong hãy check lại đáp án cẩn thận. Khâu check lại có thể sẽ lâu hơn gấp đôi, gấp 3 lần so với khâu giải đề, nhưng rất quan trọng. Vì việc check đề là cách tốt nhất để bạn hiểu rõ khả năng của mình: mình đang tốt phần nào, yếu phần nào, đúng ở đâu, sai ở đâu….từ đó có kế hoạch ôn luyện tốt nhất cho mình.
  • Kết hợp luyện đọc với học nghe- nói- viết: khi đọc, hãy note lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay để áp dụng vào bài nói, viết nhé!.

Link download

Bạn có thể down cả bộ IELTS Reading recent actual test TẠI ĐÂY

Link down từng cuốn:

Vol 1 TẠI ĐÂY

Vol 2 TẠI ĐÂY

Vol 3 TẠI ĐÂY

Vol 4 TẠI ĐÂY

Vol 5 TẠI ĐÂY

You may also like

Leave a Comment