Home IELTS GET READY FOR IELTS- SPEAKING: SÁCH LUYỆN SPEAKING TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

GET READY FOR IELTS- SPEAKING: SÁCH LUYỆN SPEAKING TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

by Ngoc Quynh Dao
558 views

Bạn là người bắt đầu luyện thi IELTS? Bạn chưa có nền tảng về từ vựng và ngữ pháp? Get Ready for IELTS: speaking là cuốn sách dành cho bạn! Vậy cuốn sách này có gì đặc biệt, và tại sao nó lại phù hợp cho người mới bắt đầu? Hãy cùng tìm hiểu với Thithu123 nhé!

Sách Get ready for IELTS: speaking gồm những nội dung gì?

Get ready for IELTS: speaking của tác giả Rhona Snelling gồm 12 units. Mỗi unit là một chủ đề từ vựng thường xuất hiện trong bài thi IELTS:

Unit 1: familyUnit 7: Studying
Unit 2: FreetimeUnit 8: Work
Unit 3: Special OccasionsUnit 9: Holidays and travel
Unit 4: HometownUnit 10: Health
Unit 5: TV and RadioUnit 11: Important events
Unit 6: WeatherUnit 12: Possessions

Sau mỗi 3 unit sẽ có phần review giúp bạn ôn luyện lại từ vựng và kỹ năng đã học. Cuối sách có phần Practice test để bạn luyện tập với đề thi thật và mục Glossary chỉ ra những từ vựng hữu dụng kèm theo phần giải nghĩa chi tiết.

Tham khảo: Get Ready for IELTS – listening 

Trong Get ready for IELTS: speaking, mỗi units bao gồm 4 nội dung chính:

 • Language development: gồm các bài tập liên quan đến từ vựng, phát âm và một chút ngữ pháp, giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ.
 • Skills development: giúp bạn phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi speakings IELTS. Hướng dẫn và bài tập chi tiết sẽ giúp bạn rút ra những đặc điểm của một câu trả lời “hoàn hảo”.
 • Exam practice: gồm những bài test ngắn để thực hành.
 • Checklist: tóm tắt lại những nội dung chính của từng units.

Ngoài ra, ở mỗi unit đều có exam information đưa ra những nội dung chính, exam tips đưa ra một vài mẹo nhỏ và watch out  chỉ ra những lỗi sai thường gặp.

Như bạn thấy, Get ready for IELTS: speaking có bố cục rất rõ ràng và nội dung rất cụ thể!

Get ready for IELTS speaking

Sách Get Ready for IELTS- speaking

Get Ready for IELTS: SPEAKING dành cho ai?

Bạn có thể thấy thông tin này ngay từ trang bìa của cuốn sách: Pre-intermediate – A2.

Ngoài ra, với 12 units là những chủ đề hết sức quen thuộc như family, holiday…. Cuốn sách này đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu học IELTS , đặc biệt những bạn ở band 3-4 muốn luyện lên band 5.0-5.5.

Chủ đề và bài tập trong sách đều được thiết kế với những nội dung hết sức cơ bản. Vì vậy, nếu bạn đã ở band 4.5-5.5 thì không nên học cuốn này, mà thithu123 khuyên bạn nên bắt đầu với cuốn Speaking Strategies for the IETLS test.

Và nếu bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì cũng nên ôn luyện ngữ pháp cơ bản- từ vựng rồi mới bắt đầu ôn tập trong cuốn Get ready for IELTS: SPEAKING.

Hướng dẫn sử dụng sách

 • Nếu bạn đang ở trình độ 3.0-4.0 IELTS, bạn nên học cuốn sách theo đúng thứ tự từ unit 1-12 để mở rộng tối đa vốn từ của mình.
 • Với mỗi unit, bạn nên dành ra từ 3-4 tiếng để luyện tập.
 • Hãy học theo đúng thứ tự: từ part 1, 2 rồi mới đến part 3. Tức là học từ vựng, ngữ pháp rồi mới đến luyện tập và làm bài thi thử.
 • Tác giả cũng khuyên bạn nên làm toàn bộ bài tập trong cuốn sách này, vì mỗi câu hỏi, mỗi units là một kỹ năng cần có cho bài IELTS speaking.
 • Khi nghe audio, hãy đọc to và ghi âm lại, dần dần bạn sẽ biết mình đúng ở đâu, sai ở đâu và thấy mình cải thiện rõ rệt.
 • Ngoài ra, một tips giúp bạn sử dụng get ready for IELTS hiệu quả đó là bạn hãy thử đoán nghĩa của từ trước khi tra từ điển. Điều này sẽ rất có ích khi bạn làm bài thi thật.
 • Cuối cùng, bạn không nên cố học thuộc câu trả lời mẫu ở trong sách và sử dụng cho bài thi thật, vì giám khảo sẽ phát hiện ran gay thôi!

Get Ready for IELTS: LINK DOWNLOAD SÁCH

Điểm cộngĐiểm trừ

–          Bố cục rõ ràng, nội dung chi tiết

–          Phần exam tips và information giúp người học hiểu rõ bố cục bài thi.

–          Bài tập đa dạng, phong phú cả về phát âm, ngữ pháp, luyện nghe….

–          Minh họa kém hấp dẫn (so với các sách xuất bản gần đây)

–          Dù từ vựng thuộc những chủ đề độc lập nhưng thí sinh phải học từ đầu đến cuối mới hiểu được hết thông tin và kỹ năng cần thiết.

Để nâng cao điểm speaking của mình, bạn nên tham khảo thêm nhiều tài liệu  nâng cao vốn từ vựng và các bài speaking mẫu từ các website nổi tiếng như IELTS simon, DCIELTS hoặc các trang tin chính thông từ British CouncilIDP.

Chúc bạn thành công chinh phục IELTS 8.0!

You may also like

Leave a Comment