Home IELTS Sách luyện ngữ pháp IELTS: review 5 cuốn ngữ pháp “chất” nhất

Sách luyện ngữ pháp IELTS: review 5 cuốn ngữ pháp “chất” nhất

by Ngoc Quynh Dao
162 views

Khi học IELTS bạn không thể không để ý đến ngữ pháp, dù trong 4 kỹ năng mà bài thi IELTS kiểm tra, không hề có kỹ năng Grammar (!). Thật thế, ngữ pháp luôn là tiêu chí quan trọng để giám khảo đánh giá điểm của thí sinh. Cho dù không có bài thi kỹ năng riêng nhưng điểm số các phần Speaking, Writing… của bạn không thể cao được nếu bạn không có một nền tảng ngữ pháp vững chắc. Thế nhưng, giữa vô vàn tài liệu, đâu mới là cuốn sách giúp bạn rèn nền tảng ngữ pháp đúng, chuẩn và sát nhất với bài thi IELTS? Hãy tham khảo phần review 5 cuốn sách luyện ngữ pháp IELTS mà Thi Thử 123 giới thiệu cho bạn nhé.

 

English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use là sách luyện ngữ pháp IELTS “kinh điển” nhất với 145 đơn vị ngữ pháp mà ở đó, mỗi đơn vị tập trung vào một điểm ngữ pháp cụ thể. Mỗi điểm ngữ pháp lại được trình bày với 2 nội dung chính: lý thuyết và bài tập, nhằm giúp người sử dụng có thể ôn luyện và hiểu rõ các điểm ngữ pháp ngay sau khi sử dụng.

Đặc biệt, phần cuối của English Gramar in Use có 7 phục lục, bao gồm các nội dung về động từ bất quy tắc, tóm tắt các dạng của động từ, chính tả- đánh vần và một số điểm ngữ pháp Anh- Mỹ.

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Cách sử dụng sách:

English Grammar in Use gồm các chủ điểm ngữ pháp độc lập, vì vậy bạn không nhất thiết phải học từ đầu đến cuối. Nếu gặp khó khăn trong điểm ngữ pháp IELTS nào, bạn có thể tìm đến và nghiên cứu đúng 1 phần đó.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm hiểu phần lý thuyết trước, sau đó làm bài tập ngay và phân tích đáp án để hiểu rõ chủ điểm ngữ pháp đó.

Bạn có thể download sách English Grammar in Use tại đây

 

Grammar for IELTS- Fiona Aish & Jo Tomlinson

Grammar for IETLS là một trong những cuốn sách luyện ngữ pháp IELTS mà bất cứ ai ôn thi cũng phải có. Đây là cuốn sách rất hữu ích cho các bạn đang ở mức 5.0-5.5 IELTS để nhắm đến band 6.0 hoặc cao hơn. Trong bài  thi Viết và Nói của IELTS, tiêu chí đúng và linh hoạt về ngữ pháp là một trong những yêu cầu quan trọng của bài viết. Và bạn có thể đạt tiêu chí đó khi sử dụng cuốn sách này.

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Cũng giống như các cuốn sách luyện ngữ pháp IELTS khác, Grammar IELTS gồm 2 nội dung chính: các chủ điểm về ngữ pháp và bài tập thực hành. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của cuốn sách này là các chủ điểm ngữ pháp được nhóm theo chủ đề giúp người dùng dễ kết nối các phần với nhau. Ngoài ra bài tập cũng được chia thành 2 nhóm: bài tập thực hành và các bài mô phỏng theo 4 kỹ năng nghe-nói- đọc- viết của bài thi IELTS, giúp thí sinh ôn thi vừa chắc ngữ pháp, vừa nắm được cấu trúc của bài thi thật IELTS.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng cuốn Grammar for IELTS: với các bài tập mô phỏng bài thi IELTS (nghe-nói-đọc-viết), bạn nên làm trong thời gian đúng như thời gian thi và phân tích đáp án chi tiết sau khi hoàn thành.

Download Grammar for IELTS tại đây.

 

CAMBRIDGE Grammar for IELTS

Bạn muốn tìm một cuốn sách luyện ngữ pháp IELTS tốt nhất? Đó chính là Cambridge grammar for IELTS.

Nằm trong series sách luyện thi IELTS (gồm Cambridge vocabulary for IELTS, Cambridge IELTS test…), Cambridge grammar for IELTS là cuốn sách gối đầu giường của hầu hết các thí sinh luyện thi IELTS. Cuốn sách do Cambridge xuất bản, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng kiến thức được trình bày.

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Cambridge Gramamr for IELTS gồm 25 Unit, mỗi Unit là một chủ điểm ngữ pháp quan trọng và gồm 4 phần sau:

  • Context listening: giới thiệu và giúp bạn có cái nhìn khái quát về chủ đề ngữ pháp
  • Grammar: chủ điểm ngữ pháp được trình bày rõ ràng với giải thích và ví dụ cụ thể
  • Grammar exercies: các bài tập trắc nghiệm để thực hành kiến thức vừa học
  • Test practice: bài test này sẽ là một phần trong bài thi IELTS (có thể là bài nghe- nói- đọc-viết)

Đặc biệt, ở đầu cuốn sách sẽ có một “entry test” gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm về ngữ pháp. Khi sử dụng cuốn sách này, bạn nên làm entry test trước, sau đó check đáp án xem mình sai ở câu nào và câu đó thuộc chủ điểm ngữ pháp nào. Từ đó tập trung ôn luyện phần mà mình chưa thật sự hiểu.

Bạn có thể download cuốn Cambridge Grammar for IELTS tại đây.

 

Oxford Practice Grammar Basic, intermediate và advanced

Đây là series gồm 3 cuốn Oxford Grammar Practice Basic, Intermediate và Advanced- là sách luyện ngữ pháp IELTS hiệu quả cho thí sinh IELTS. Bộ sách gồm rất nhiều Unit, trong đó mỗi Unit là một chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà người học tiếng Anh cần tập trung. Tùy theo mục đích học, bạn có thể tham khảo từ đầu đến cuối, hoặc tìm hiểu một chủ điểm mà bạn đang chưa thật sự hiểu.

Giống như những cuốn sách khác, Oxford Grammar Practice được trình bày với 2 nội dung chính: phân tích ngữ pháp và bài tập thực hành. Bạn nên tìm hiểu kỹ phần phân tích trước rồi làm bài tập để hiểu rõ nội dung. Ngoài ra, ở cuối mỗi cuốn sách đều có một Exit test- đây là bài kiểm tra tổng quát để chuẩn bị cho level tiếp theo.

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Sách luyện ngữ pháp IELTS

Một điểm đặc biệt của series tài liệu học ngữ pháp này là bạn có thể sử dụng website học ngữ pháp của oxford:

 

Trước khi học, bạn có thể kiểm tra trình độ của mình thông qua bước Take a test to find out what grammar you need to practise. Sau đó làm theo hướng dẫn của website, chọn trình độ và làm bài kiểm tra.

Ngoài ra, trên website cũng có rất nhiều chủ điểm ngữ pháp và bài tập hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể download sách Oxford practice grammar tại đây:

Oxford Practice Grammar Basic,

Oxford Practice Grammar intermediate

Oxford Practice Grammar advanced

Chúc bạn chinh phục được IELTS 7.0!

You may also like

Leave a Comment