Home IELTS Những điều bạn cần biết về IELTS Answer Sheet

Những điều bạn cần biết về IELTS Answer Sheet

by admin
586 views

IELTS Answer sheet (Phiếu trả lời) của bạn là một vật rất quan trọng.

Trước hết, điểm của bạn cho bài thi Reading và Listening chỉ được tính dựa trên những gì bạn đã viết trên đó! Điều đó có nghĩa là: nếu bạn làm đúng tất cả các câu trả lời cho phần thi Reading/Listening nhưng viết trên tập đề thi (booklet) mà không chép lại vào Answer Sheet, thì bạn vẫn sẽ bị tính điểm KHÔNG cho toàn bộ bài thi đó. Trang web chính thức của IELTS nói rằng bạn có thể yêu cầu phúc khảo quyển booklet để chấm lại những câu trả lời viết trên đó. Nhưng thành thực mà nói, ai lại muốn rơi vào tình huống đau đầu đi xin phúc khảo làm gì?

Thứ hai, tốt nhất bạn nên xem kỹ Answer Sheet vì nó có một cấu trúc nhất định mà bạn cần phải làm quen trước khi thi IELTS. Cụ thể: có 2 mặt bạn phải điền, một cho phần Listening và mặt còn lại cho phần Reading. Hai mặt này khá giống nhau và có thể gây nhầm lẫn. Do đó, bạn cần phải kiểm tra xem được in phía trên bảng câu trả lời đánh số từ 1 đến 40 là “Listening Listening Listening” hay “Reading Reading Reading” để làm bài đúng mặt giấy cần làm nhé!

Thứ ba, khi bạn luyện đề thi thử IELTS (mà có bấm giờ), thì bạn nên tập thói quen sao chép câu trả lời của bạn vào Phiếu trả lời. Bằng cách này bạn bắt chước toàn bộ quá trình thi IELTS và có thể học cách quản lý thời gian một cách chính xác.

Tóm lại, hãy tham khảo trang web chính thức của IELTS.org để biết IELTS Answer Sheet trông như thế nào nhé!

Reading IELTS answer sheet

 

You may also like

Leave a Comment