Home IELTS Thi IELTS như thế nào? Điều gì sẽ diễn ra trong ngày thi IELTS?

Thi IELTS như thế nào? Điều gì sẽ diễn ra trong ngày thi IELTS?

by admin
386 views

Bạn đã bao giờ tự hỏi thi IELTS như thế nào? Kỳ thi diễn ra ra sao, trong phòng thi bạn cần phải làm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những điều đó.

Thi IELTS như thế nào

Khi bạn đến trung tâm thi, sẽ có nhân viên ở đó để hỗ trợ bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đến đúng giờ. Nếu bạn bỏ lỡ buổi thi của mình mà không có lý do chính đáng thì bạn có thể phải đăng ký và thanh toán thi lại (xem thêm bài viết này để biết thông tin về việc bỏ lỡ kỳ thi IELTS).

Bạn phải mang theo cùng một chứng minh nhân dân mà bạn đã sử dụng khi đăng ký IELTS. Nếu bạn không mang hoặc mang chứng minh nhân dân khác so với lúc đăng ký thì bạn sẽ không được dự thi.

Bạn chỉ được mang bút mực/ bút bi, bút chì và tẩy vào phòng thi. Bạn tuyệt đối không được sử dụng bút xóa và điện thoại di động trong phòng thi. Nếu thí sinh không nghiêm chỉnh chấp hành nội quy này, thí sinh đó có thể bị đình chỉ thi hoặc cấm thi tùy vào mức độ nghiêm trọng của sai phạm.

Bạn sẽ thi IELTS như thế nào? Thủ tục thông thường là làm bài nghe đầu tiên, sau đó đến bài thi đọc, tiếp theo là bài thi viết và cuối cùng là bài thi nói. Toàn bộ kỳ thi có thể diễn ra trong một ngày tùy thuộc vào quyết định phân bổ bài thi nói. Tuy nhiên đôi khi người ta cũng rời bài thi nói sang ngày khác, có thể là trước hoặc sau ngày thi chính. Vì vậy, cần kiểm tra thật kỹ thư phản hồi từ trung tâm khảo thí sau khi bạn đăng ký thi.

Sẽ có một người giám sát trong bài thi nghe, đọc và viết để chỉ cho bạn biết bạn cần làm gì, do đó chỉ cần làm theo hướng dẫn của người đó. Ngoài ra, sẽ có cả thông tin và hướng dẫn chi tiết về thi IELTS như thế nào trong booklet của các bài thi, bạn nên đọc kỹ và làm theo.

Hãy giơ tay và hỏi ai đó về những thứ bạn chưa biết hoặc không chắc chắn, nhưng người giám sát không thể giúp bạn đưa ra đáp án về các câu hỏi trong bài thi.

Trong bài thi nói, chỉ có bạn và giám khảo. Việc của bạn là làm theo hướng dẫn của giám khảo. Ban đầu giám khảo sẽ kiểm tra chứng minh thư nhân dân của bạn nên chắc chắn bạn phải mang nó theo.

Bạn không được phép mang điện thoại hoặc bất kỳ vật dụng nào khác vào phòng thi. Bạn chỉ được phép mang bút chì và tẩy.

Tất nhiên, trong quá trình thi, bạn không được phép nói chuyện với các thí sinh khác, không sao chép đáp án, ăn uống cũng như tự ý rời khỏi phòng thi.

Để hiểu hơn về ngày thi IELTS như thế nào, bạn có thể xem video chính thức sau: What to expect on your IELTS test day?

 

You may also like

Leave a Comment