Home IELTS Lịch thi IELTS 2018 mới nhất- chọn lịch thi thế nào để được điểm cao

Lịch thi IELTS 2018 mới nhất- chọn lịch thi thế nào để được điểm cao

by Ngoc Quynh Dao
31 views

IELTS là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Chứng chỉ IELTS được công nhận trên nhiều quốc gia, và là điều kiện bắt buộc trong một số trường hợp xin học bổng, xin việc…. Hiện nay, ở Việt Nam có hai đơn vị tổ chức IELTS là IDP và British Council (BC, hay Hội đồng Anh) với nhiều địa chỉ ở khắp các tỉnh thành lớn. Mỗi địa điểm lại có một lịch thi khác nhau. Bài viết này xin chia sẻ những thông tin mới nhất về lịch thi IELTS 2018 và một số lưu ý khi chọn lịch thi IELTS.

Lịch thi IELTS 2018

Lịch thi IELTS 2018 mới nhất 

Hội đồng Anh và IDP thường xuyên tổ chức các kỳ thi IELTS tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lớn như Hải Phòng, Huế, Cần Thơ, Đà Nẵng, v…v… Ngoài việc đăng ký trực tiếp tại trụ sở của BC và IDP, thí sinh có thể đăng ký online tại website của hai tổ chức này. (Tham khảo bài viết Nên đăng ký thi IELTS ở đâu? Đăng ký cần những gì?).

Lệ phí thi IELTS là 4.750.000đ. Thí sinh nên đăng ký và hoàn thiện lệ phí trước ngày thi ít nhất 2 tháng. Lệ phí phải được hoàn thành ngay khi đăng ký thi, cả BC và IDP đều không có chính sách đặt cọc hay giữ chỗ. Nếu muốn đổi ngày thi, thí sinh cần báo trước đơn vị tổ chức chi ít nhất 15 ngày (không mất phí). Nếu báo trước từ 8-14 ngày, phí đổi ngày thi là 450.000đ. Thí sinh không được đổi lịch trong vòng 7 ngày trước ngày thi chính thức.

Các phần thi nghe, đọc và viết được thực hiện trong cùng một ngày. Phần thi nói có thể được tổ chức trước hoặc sau ngày thi chính khoảng 1 tuần. Thí sinh sẽ được thông báo về kỳ thi nói khi đăng ký hoặc vào ngày thi viết.

Về địa điểm thi, cả BC và IDP đều có thuê các địa điểm thi khác với văn phòng đại diện. Địa điểm thi viết và thi nói sẽ không trùng nhau. Thí sinh sẽ được lựa chọn thời gian và thông báo về địa điểm thi khi đăng ký.

Lịch thi IELTS 2018 tại BC được công bố trên website chính thức của BC: tại đây

Lịch thi IELTS tại IDP được công bố trên website chính thức của IDP: tại đây

Chọn lịch thi IELTS thế nào để được điểm cao?

Chọn lịch thi sao cho phù hợp với thời điểm cần có chứng chỉ:

Kết quả thi IELTS sẽ được công bố sau 13 ngày kể từ ngày thi viết. Vì vậy, trong trường hợp cần chứng chỉ IELTS để du học hoặc xin việc, thí sinh nên kiểm tra kỹ thời gian cần để đảm bảo có chứng chỉ đúng hạn.

Trong các trường hợp quan trọng, thậm chí thí sinh nên chọn lịch sao cho kết quả thi có 2 tháng trước ngày cần nộp chứng chỉ, đề phòng trong trường hợp kết quả không như mong muốn, bạn có thời gian để ôn và thi lại.

Để lựa chọn được lịch phù hợp, thí sinh nên kiểm tra lịch thi IELTS tại địa điểm muốn dự thi và đăng ký trước 2 tháng. Lệ phí thi là 4.750.000đ. Nếu muốn hủy thi, thí sinh phải báo trước ngày thi đăng ký 5 tuần và được hoàn lại 75% lệ phí thi. Nếu muốn đổi ngày thi, thí sinh phải báo trước 15 ngày (không mất phí) và 8-14 ngày (lệ phí 450.000đ).

Lịch thi IELTS 2018

Thí sinh cần lưu ý chọn lịch thi IELTS phù hợp để được điểm cao

Chọn lịch thi sao cho có đủ thời gian chuẩn bị thật kỹ trước kỳ thi.

Kỳ thi IELTS đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng, hơn nữa bài thi trắc nghiệm rất ít. Vì vậy chuyện học tài thi phận hay khoanh bừa, điền bừa sẽ không dẫn đến kết quả cao cho bài thi IELTS. Vì thế ngay từ khi bắt đầu ôn thi, thí sinh cần xác định rõ mục tiêu và lộ trình ôn tập rồi mới chọn lịch thi IELTS cho phù hợp. (Các bạn có thể đọc bài viết Học ielts bắt đầu từ đâu – cách tự học ielts cho người mới bắt đầu để tham khảo lộ trình học IELTS hợp lý).

Lịch thi IELTS vào tháng mấy thì đề dễ, đề khó?

Dạo trên các cộng đồng luyện thi IELTS, không khó để tìm thấy những thắc mắc: thi IELTS vào tháng mấy thì đề dễ, đề khó? Thi IELTS ở IDP hay BC sẽ có kết quả cao hơn? Những câu hỏi dạng này luôn thu hút nhiều sự chú ý của mọi người. Rất nhiều người đã từng thi nhiệt tình để lại feedback về chuyện thi tháng 4 dễ hơn tháng 7, thi ở IDP điểm cao hơn BC….

Thậm chí có lời đồn mà ai cũng biết rằng, bài thi IELTS SPEAKING được thay đổi mỗi quý một lần, vì vậy nên chọn thi vào tháng cuối cùng của mỗi quý, cơ hội trúng tủ sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là những quan điểm cá nhân, lời đồn không có căn cứ. Chắc chắn không có chuyện IDP hay BC công bố rõ ràng đề thi tháng nào là khó nhất, hay một khoảng thời gian nào có đề thi khó hơn phần còn lại. Vì vậy, nếu bạn thấy hơi thiếu tự tin, hãy cứ nghe theo những lời khuyên trên mạng: thi vào tháng 4, thi vào cuối mỗi quý…. Như vậy, vấn đề tâm lý đã được giải quyết, việc còn lại chỉ là ôn luyện và chuẩn bị thật tốt.

Tóm lại,

Việc chọn lịch thi IELTS như thế nào để được điểm cao phụ thuộc vào cá nhân mỗi thí sinh. Vì kỳ thi IELTS là kỳ thi theo chuẩn quốc tế, nên tiêu chí công bằng và minh bạch là yếu tố luôn được đảm bảo. Nếu vẫn còn lo lắng, thí sinh có thể tham khảo hoặc làm theo những lời khuyên của người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cho mình đủ thời gian để ôn luyện thất tốt trước kỳ thi.

You may also like

Leave a Comment