Home IELTS LISTENING IELTS RECENT ACTUAL TEST: REVIEW VÀ LINK DOWNLOAD TRỌN BỘ

LISTENING IELTS RECENT ACTUAL TEST: REVIEW VÀ LINK DOWNLOAD TRỌN BỘ

by Ngoc Quynh Dao
595 views

Listening IELTS recent actual test là cuốn sách must- have cho bất cứ ai nhắm tới ban 6.0+ IELTS. Đây được xem là bộ sách duy nhất tổng hợp các đề thi thật IELTS từ trước tới nay.

Listening IELTS recent actual test dành cho ai?

Về cơ bản, bất cứ ai có ý định thi IELTS đều có thể làm thử các bài test trong cuốn Listening Recent Actual test. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở level dưới 5.0 thì chưa nên làm những đề trong này vội, vì rất có thể nó sẽ khiến bạn bị “choáng” đấy!

Vì vậy, cuốn sách này sẽ phù hợp hơn với những ai đã ở band 6.0+ khi làm thử các đề thi trong Cambridge IELTS test và đang bước vào giai đoạn luyện đề để chuẩn bị thi IELTS.

IELTS listening recent actual test

IELTS listening recent actual test

Review cuốn sách listening IELTS recent actual test

Cuốn sách Listening IELTS recent actual test có cấu trúc khá giống với bộ Cambridge IELTS test: mỗi cuốn sách gồm 6 đề listening cho bạn luyện tập, kèm theo là đáp án và phần script chi tiết giúp bạn kiểm soát tốt việc giải đề.

Cuốn sách có điểm mạnh, điểm yếu như sau:

Điểm mạnh:

  • Listening IELTS recent actual test là cuốn sách duy nhất tổng hợp các đề thi thật IELTS tính đến thời điểm hiện tại.
  • Cuốn sách có đề thi cập nhật nhất, trình bày rõ ràng, dễ hiểu
  • Đáp án rõ ràng
  • Audio chất lượng tốt, chỉ cần có tai nghe là bạn có thể tự làm bài thi IELTS ở nhà rồi.

Điểm yếu:

  • Theo nhiều thí sinh luyện thi IELTS, bộ recent actual test có đáp án không hẳn chính xác, và độ khó cũng có chênh lệch với đề thi thật nên chỉ sử dụng để ôn luyện và tham khảo, chứ chưa đủ để dự đoán band điểm thật của bạn.
IELTS Listening Recent Actual Test

IELTS listening recent actual test là tài liệu luyện thi rất hữu ích

Sử dụng Listening IELTS recent actual test thế nào cho hiệu quả?

Như đã đề cập ở trên, bất cứ ai luyện thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn sách này. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng sách listening IELTS recent actual test trong hai trường hợp:

  • Trường hợp 1: khi cần làm đề thi thử để test trình độ.
  • Trường hợp hai: sau khi đã hoàn tất ôn luyện các dạng bài và bắt đầu đến giai đoạn làm đề (giai đoạn trước khi thi khoảng 2 tháng)

Bạn lưu ý không nên sử dụng cuốn sách này để luyện từng kỹ năng riêng lẻ (vì các bài đọc thường dài và khó, việc phải đọc cả bài dài chỉ để luyện tập 4-5  câu sẽ rất tốn thời gian) mà thay vào đó, bạn nên dùng những cuốn sách tập trung vào từng dạng đề riêng biệt như Listening strategies for the IELTS test…..

Nghe 1 lần: khi làm đề, hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn và nghe 1 lần duy nhất để làm quen với áp lực của phòng thi, và đánh giá chính xác nhất khả năng của mình. Bạn có thể nghe nhiều lần hơn khi check đáp án, còn khi làm bài thì chỉ nên nghe 1 lần thôi nhé!

Check đáp án cẩn thận: không chỉ đối với các đề thi trong recent IELTS actual test mà với tất cả các bài listening khác, bạn đều cần check đáp án cẩn thận sau khi làm đề để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc check kỹ đáp án sẽ giúp bạn:

  • Mình thường sai ở dạng nào, đúng ở dạng nào để có kế hoạch ôn luyện cho các dạng bài listening IELTS
  • Nghe lại – đọc lại script để hiểu rõ mình đúng ở đâu, sai ở đâu, để không lặp lại lỗi sai đã gặp nữa.

Kết hợp học từ vựng và ngữ pháp hay khi nghe: khi check đáp án, bạn nên chuẩn bị sẵn sổ và bút để ghi chú lại những từ vựng và ngữ pháp hay. Đây sẽ là nguồn tài liệu rất hữu ích cho bài speaking IELTS và writing IELTS của bạn.

Link download sách Listening recent actual test:

Link download full vol 1 – 4 sách Listening recent actual test TẠI ĐÂY

Link down từng cuốn:

Listening recent actual test- vol 1 TẠI ĐÂY

Listening recent actual test- vol 2 TẠI ĐÂY

Listening recent actual test- vol 3 TẠI ĐÂY

Listening recent actual test- vol 4 TẠI ĐÂY

 

You may also like

Leave a Comment