Home IELTS Học từ vựng IELTS Vocabulary qua các trang báo điện tử nổi tiếng

Học từ vựng IELTS Vocabulary qua các trang báo điện tử nổi tiếng

by admin
126 views

Có một cách học từ vựng ielts hiệu quả và nâng cao vốn tiếng Anh mà không nhiều bạn nghĩ đến, đó là học qua sách báo tiếng Anh. Sở hữu những ấn phẩm, báo giấy từ Anh, Mỹ, Úc, Canada…không đơn giản. Nhưng truy cập trang điện tử của những tờ báo này thì thật dễ.

học tiếng anh ielts qua việc đọc báo

Lợi ích của đọc báo tiếng Anh tới việc học từ vựng IELTS

 1. Tăng nhanh vốn từ rất đa dạng từ chính trị – xã hội, giáo dục, an ninh cho đến du lịch, sức khỏe… vì mỗi mục của báo liên quan đến một lĩnh vực khác nhau. Để đọc hiểu được, bạn buộc phải tiếp cận và học hỏi nhiều từ mới.
 2. Các chủ đề có thể gặp trong các đề thi IELTS thường rất rộng và đa dạng, vì thế không gì tốt hơn việc hàng ngày đọc báo, cập nhật tin tức và rồi khi đi thi giám khảo lại hỏi đúng một vấn đề xã hội mà trước đó bạn đã đọc một bài phân tích của một cây bút nổi tiếng thế giới.
 3. Bạn học được cách sử dụng từ ngữ theo cách tự nhiên của người bản xứ. Từ vựng trên báo được viết trong nhiều văn cảnh, tình huống đa dạng. Đọc sách báo tiếng Anh nhiều sẽ cải thiện đáng kể khả năng sử dụng ngôn ngữ và từ vựng của bạn.
 4. Tăng hứng thú khi học từ vựng: Hãy tìm những tờ báo trẻ, có phong cách phù hợp với bạn. Vừa học vừa cập nhật tin tức, tìm hiểu thêm về những gì mình thích thật là một mũi tên bắn trúng nhiều cái đích.
 5. Kỹ năng Reading và Writing của bạn sẽ được nâng cao, giúp ích rất nhiều trong những bài kiểm tra. Có thể bạn chưa biết rằng có nhiều bài đọc trong đề kiểm tra IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín?

Một số nguồn báo chất lượng giúp bạn học từ vựng IELTS

Học từ vựng IELTS Vocabulary qua các trang báo điện tử

 1. Với những bạn mới bắt đầu đọc báo tiếng anh, nên làm quen với văn phong báo chí bằng những tờ báo có lối viết đơn giản, dễ đọc, hoặc nội dung gần gũi, thân thuộc. Trang BBC phiên bản Việt http://www.bbc.co.uk/vietnamese/english/ là một trong những trang rất hay, phong phú, và hữu ích.
 2. The Times: https://www.thetimes.co.uk/ là tờ nhật báo nổi tiếng Vương Quốc Anh. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn tiếng anh trung cấp trở lên.
 3. https://www.usatoday.com/ . Cập nhật tin tức liên quan đến Mỹ và quốc tế, thông tin giải trí, tài chính và các nội dung khác
 4. http://www.dailymail.co.uk/ . Trang web không thể bỏ qua về thể thao, khoa học, sức khỏe
 5. https://www.washingtonpost.com/ . Tờ báo nổi tiếng nhất nước Mỹ
 6. https://www.nytimes.com/ . Tổng hợp các tin tức, bình luận, quan điểm của Washington, kinh doanh, thể thao, điện ảnh, du lịch, nghề nghiệp, giáo dục, bất động sản, xe cộ…
 7. https://www.thesun.co.uk/ . Khám phá thế giới showbiz, diễn viên, những người nổi tiếng, thể thao, đua xe…
 8. Allkpop: https://www.allkpop.com/ . Đây là tờ báo mạng nổi tiếng về giới giải trí Hàn Quốc, rất phù hợp với những bạn trẻ hâm mộ âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc. Trình độ tiếng Anh thích hợp: từ trung cấp trở lên

Tham khảo thêm: học tiếng Anh bằng 1 tách cà phê và 1 tờ báo mỗi ngày:

 

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích:

You may also like

Leave a Comment