Home IELTS Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

by admin
44 views

Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Vì vậy khi nộp đơn du học tại Úc, chứng chỉ IELTS là cần thiết. Tuy nhiên tùy vào chương trình học và chuyên ngành mà thí sinh cần đạt được những mức điểm IELST khác nhau. Vậy bạn đã biết đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu chưa?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Những lý do bạn cần có chứng chỉ IELTS khi chuẩn bị đi du học Úc

  1. Ngôn ngữ chính thức của Úc là tiếng Anh. Vì thế các trường học và đại sứ quán yêu cầu chứng chỉ IELTS như một điều kiện bắt buộc để chứng minh rằng bạn có khả năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ trong sinh hoạt và học tập tại nước họ. Cụ thể: điểm IELTS cao giúp bạn dễ dàng hơn trong việc được các trường duyệt đơn xin nhập học. Điểm IELTS đạt yêu cầu cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin được đại sứ quán cấp visa du học hoặc làm việc tại Úc.
  2. Đặc biệt hơn, với các bạn giỏi tiếng Anh, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao sẽ gia tăng đáng kể khả năng được học bổng của bạn! Những “thợ săn học bổng”: Hãy quyết tâm thi đạt điểm số IELTS cao để tạo ra sự khác biệt lớn cho hồ sơ du học của bạn.
  3. Cuối cùng, lý do tưởng như đơn giản nhưng lại là cốt lõi nhất: nếu bạn đã đạt được chứng chỉ IELTS chứng tỏ trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Tham khảo thêm: IELTS là gì? Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?

Vậy, du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi trường đại học, mỗi ngành học có thể có yêu cầu cụ thể riêng về điểm IELTS, vì thế các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn có mức quy định chung như sau, các bạn có thể tham khảo để nắm được mức du học Úc cần IELTS bao nhiêu:

Chương trình họcYêu cầu
Trung học phổ thôngIELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng / Dự bị đại họcIELTS 5.5 – 6.0
Đại học / Dự bị thạc sỹIELTS 6.0 – 6.5
Hệ sau đại họcIELTS 6.5 – 7.0

Một số ngành học đặc biệt như Y, Luật, Giáo dục… có thể yêu cầu mức điểm IELTS cao hơn các ngành khác, có thể tối thiểu là IELTS 7.0 cho bậc đại học.

Một số trường cũng yêu cầu mức tối thiểu của từng kỹ năng, ví dụ: yêu cầu điểm IELTS trung bình là 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Nếu không đủ điều kiện IELTS để đi du học Úc thì sao?

Bạn không bắt buộc phải có đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh để được chấp nhận bởi các trường đại học của Úc.
Trong trường hợp chưa đủ điều kiện IELTS, hồ sơ của bạn sẽ được xét vào mức độ xét duyệt 2 (Assessment level 2). Lúc này, bạn vẫn được phép sang Úc học tiếng Anh cho tới khi đạt chuẩn quy định, trước khi nhập học khóa chính. Vì thế, lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn:

  1. Tiếp tục ôn luyện tại Việt Nam đến khi đạt yêu cầu của trường
  2. Sang Úc học khóa bổ trợ tiếng Anh của trường, sau khi đạt đủ trình độ sẽ nhập học khóa chính.

Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn có thể lựa chọn phương án số 2 vì con đường này cho bạn cơ hội sớm tiếp cận và làm quen với môi trường Anh ngữ bản xứ.

———————-

Giờ chắc bạn đã nắm được du học Úc cần IELTS bao nhiêu rồi đúng không nào? Nếu bạn muốn bắt đầu với việc học IELTS, các bạn có thể tham khảo các bài viết có liên quan:

You may also like

Leave a Comment