Home IELTS Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

by admin
114 views

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới, là điểm đến mơ ước của bao bạn trẻ. Để đạt được ước mơ ấy, bạn chắc chắn phải chuẩn bị tốt vốn liếng tiếng Anh của mình, thể hiện qua việc thi được các chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng bạn đã biết chứng chỉ IELTS có được chấp nhận khi làm hồ sơ du học Mỹ hay không chưa? Nếu có, thì du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ IELTS có được chấp nhận khi làm hồ sơ du học Mỹ không?

Chứng chỉ tiếng Anh là một điều kiện cần thiết khi xin học hoặc lấy học bổng tại các trường đại học uy tín. Ở Mỹ thì cả IELTS và TOEFL iBT đều được chấp nhận. Trước đây các trường đại học ở Mỹ thường thích TOEFL iBT hơn IELTS. Nhưng hiện nay ngày một nhiều trường đại học ở Mỹ đồng ý cho sinh viên nộp điểm IELTS thay vì TOEFL iBT. Thống kê cho thấy tới tháng 2 năm 2013 có hơn 3000 trường ở Mỹ chấp nhận điểm IELTS, trong đó có các trường hàng đầu. Vì thế các bạn có thể lựa chọn học và luyện thi IELTS hay TOEFL iBT đều được.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm đang là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm tìm hiểu. Thực tế là tùy vào từng trường và ngành học sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm IELTS khác nhau. Tuy nhiên, xét ở mặt bằng chung thì dưới đây là mức điểm IELTS để các bạn muốn du học Mỹ có thể tham khảo:

  • Với bậc THPT: Thường không bắt buộc có điểm IELTS hay TOEFL. Bạn có thể làm bài thi tiếng Anh SLEP tại các văn phòng du học được trường ủy quyền. Nếu đạt trên 45 điểm (tùy trường) là đạt yêu cầu.
  • Với bậc Cao đẳng: IELTS đạt 5.5
  • Với bậc Đại học và trên đại học: Thông thường, IELTS phải từ 6.0 đến 6.5 trở lên. Các trường đại học danh tiếng có thể tăng mức yêu cầu lên 7.0

Tuy nhiên, nếu bạn không đạt đủ số điểm cần thiết thì một số trường cũng cung cấp các khóa học dự bị tiếng Anh giúp bạn ôn luyện thêm để đạt đủ trình độ yêu cầu.

——————————————–

Nếu bạn muốn bắt đầu với việc học IELTS, các bạn có thể tham khảo các bài viết có liên quan:

You may also like

Leave a Comment