Home IELTS Nên đăng ký thi IELTS ở đâu? Đăng ký cần những gì?

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu? Đăng ký cần những gì?

by Ngoc Quynh Dao
354 views

Hiện chỉ có 2 cơ sở tổ chức thi IELTS là IDP và BC (British Council – Hội đồng Anh). 2 không phải là quá nhiều, nhưng cũng đủ để nhiều thí sinh đau đầu lựa chọn. Vậy nên đăng ký thi IELTS ở đâu và như thế nào? Khi đăng ký thì cần chuẩn bị những gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu vẫn là câu hỏi khó với nhiều thí sinh

Đăng ký thi IELTS ở IDP

Tại IDP, thí sinh có thể đăng ký online (link đăng ký tại đây). Tâm lí nhiều thí sinh thường muốn đến tận trung tâm cho “chắc chắn”, nhưng thực tế không cần làm như vậy. Việc IDP cho phép và hỗ trợ đăng ký online là để tối giản nhất các thủ tục cần thiết. Ngay cả khi bạn đến tận nơi, bạn cũng sẽ vẫn phải điền vào đơn đăng ký online thôi. (Nếu bạn muốn đến tận nơi thì đây là danh sách địa chỉ để đăng ký của IDP nhé: click here).

IDP không có địa điểm thi cố định như BC mà thuê nhiều địa điểm khác nhau, gần như chắc chắn địa điểm thi nói sẽ không giống với địa điểm thi viết.

Mỗi khi có ai đó hỏi “nên đăng ký thi IELTS ở đâu”, các group IELTS lại dậy sóng vì những lời đồn đại về cơ sở vật chất của IDP, như phòng thi, tai nghe… tuy nhiên nếu có tình trạng đó thì cũng là chuyện xưa cũ rồi. Giờ đây IDP đã rất hiện đại với tất cả đồ dùng phục vụ cho kỳ thi đều được kiểm tra kỹ lưỡng theo đúng chuẩn.

Ngoài ra cũng có những lời đồn khác về việc thi IELTS ở IDP “dễ” hơn BC, do giám khảo speaking dễ thở hơn, bài viết chấm nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên những lời đồn đó đều không có căn cứ, vì mọi bài thi đều có thang điểm chấm rõ ràng và qua nhiều lần giám khảo, nên không có chuyện chấm khó, chấm dễ.

Có một điều đặc biệt khiến IDP “được lòng” sĩ tử, đó là kết quả thi được gửi qua điện thoại di động. Đến ngày, kết quả sẽ được gửi vào tin nhắn của bạn, và bạn không cần canh từng ngày để tra cứu nữa. (Tham khảo thêm: xem kết quả thi IELTS như thế nào)

nên đăng ký thi IELTS ở đâu

Lịch thi IELTS 2018 tại IDP thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký thi IELTS ở BC (British Council)

Trước đây, nếu đăng ký thi ở BC, thí sinh chắc chắn sẽ làm bài thi tại trụ sở chính của BC ở Tây Hồ. Tuy nhiên có thể do số lượng thí sinh tăng cao, hiện tại BC cũng thuê nhiều địa điểm khác để tổ chức thi IELTS.

BC luôn được khen ngợi vì cơ sở vật chất tốt hơn, đặc biệt là tai nghe và chất lượng tai nghe. Nhưng đó là chuyện quá khứ. Hiện nay, dù bạn thi ở đâu thì những điều kiện về cơ sở vật chất cũng được đảm bảo theo đúng chuẩn.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều đồn đại về việc giám khảo của BC khá khó tính. Vì vậy nhiều thí sinh vẫn băn khoăn không biết nên thi IELTS ở đâu. Tuy nhiên, cũng như đối với IDP, đây hoàn toàn là những lời đồn đại không có căn cứ.

Với BC, thí sinh tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh có thể đăng ký online (link đăng ký tại đây), hoặc đến trực tiếp. Thí sinh thi tại Cần Thơ, Hải Phòng, Huế, Đà Lạt, Quy Nhơn, Biên Hòa, Nha Trang cần đến trực tiếp để đăng ký.

Kết quả thi chỉ được công bố trên trang web kết quả của BC và BC chỉ cung cấp chứng chỉ chứ không gửi kết quả qua email hay tin nhắn.

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu?

Nên đăng ký thi IELTS ở đâu? BC hay IDP?

Đăng ký thi IELTS thông qua các trung tâm luyện thi

Nhiều trung tâm luyện thi IELTS lớn hiện nay như IPP, Anh ngữ Zim… đều đã liên kết và trở thành đối tác của IDP hoặc BC. Điều đó có nghĩa thí sinh sẽ được ưu tiên khi có cuộc thi thử, và nếu đăng ký qua các trung tâm này, thí sinh sẽ có mức ưu đãi từ 250.000đ- 500.000đ lệ phí thi.

Vì vậy, hãy xác định rõ nên thi IELTS ở đâu? BC hay IDP? Sau đó tìm một trung tâm uy tín có liên kết với cơ sở mà bạn muốn đăng ký. Vừa được ôn chi tiết, vừa được hưởng ưu đãi lớn.

 

Đăng ký thi IELTS ở đâu nhiều khi được quyết định bởi lịch thi và địa điểm thi

Nếu những điều nêu ở trên chưa đủ giúp bạn lựa chọn nên đăng ký thi IELTS ở đâu thì đây sẽ là “con át chủ bài”.

Lịch thi IELTS tổ chức bởi BC và IDP tại từng địa điểm là khác nhau. Các thi sinh tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ không cảm nhận được điều này, vì tại đây việc thi và tổ chức thi IELTS là “full năng suất”, dẫn đến lịch thi của BC và IDP là như nhau. Tuy nhiên, ở các tỉnh thành khác thì câu chuyện lại khác. Ví dụ như tháng 5 năm 2018, tại Đà Nẵng, IDP tổ chức thi vào các ngày 5 và 19 nhưng BC chỉ tổ chức thi vào 1 ngày duy nhất là ngày 12/5. Nếu bạn cần lấy chứng chỉ gấp, thì rõ ràng bạn nên cân nhắc chọn ngày thi có lợi cho bạn nhất rồi.

Hoặc, với một số bạn quan tâm tới địa điểm (do nhà xa, không tiện đi lại), thì thi ở BC và IDP sẽ có sự khác biệt. Trong khi IDP sẽ không thông báo địa điểm thi ngay tại thời điểm đăng ký, thì BC đã có kế hoạch sẵn về địa điểm thi rồi, và bạn có thể chọn lựa.

Tóm lại, nếu lịch thi và địa điểm thi là những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn đăng ký thi IELTS ở đâu của bạn, thì dưới đây là những thông tin vô cùng hữu ích:

Đăng ký thi IELTS cần những gì?

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng: kỳ thi IELTS không hề đơn giản, và chi phí cũng không hề thấp, vì vậy thí sinh nên chuẩn bị sẵn sàng và có lộ trình- kế hoạch phù hợp rồi mới đăng ký. Nếu chỉ đăng ký cho vui thì rất có thể đó sẽ là một sự lãng phí tiền bạc rất lớn.
  • Căn ngày thật chuẩn: bao giờ bạn cần có chứng chỉ thi? Sau khi thi 14 ngày sẽ có kết quả, và chứng chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Vì vậy nếu muốn thi IELTS để đi du học hay xin việc, hãy căn ngày cho chuẩn.
  • Bản gốc CMT hoặc hộ chiếu còn hiệu lực: đây là GIẤY TỜ BẮT BUỘC  cho kỳ thi IELTS. Nếu không có 1 trong 2 loại này, bạn sẽ không thể đăng ký và không thể tham dự thi.
  • Lệ phí thi: lệ phí đăng ký thi IELTS LÀ 4.750.000đ, nếu muốn đổi ngày thi thì chi phí sẽ là 450.000đ/1 lần, và chi phí phúc khảo là 2.200.000đ
  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng có hỗ trợ internet banking nếu bạn muốn đăng ký thi online.

Thời điểm nào thích hợp để đăng ký thi IELTS?

Do yêu cầu của công tác chuẩn bị nên số lượng thí sinh trong mỗi đợt thi IELTS sẽ bị giới hạn. Vì vậy tốt nhất 2 tháng trước ngày bạn dự định thi, bạn nên tiến hành đăng ký để có thể đặt lịch, chọn ngày, chọn địa điểm cho phù hợp. Tránh tình trạng bạn cần phải thi trước 1 mốc deadline nào đó nhưng lại không thể đăng ký được vì hết chỗ nhé! (Đó là về thời điểm đăng ký, còn “đăng ký thi IELTS ở đâu” thì chắc ngay từ lúc này bạn đã có thể có câu trả lời cho riêng mình rồi, phải không nào?)

 

Lời kết:

Với những thông tin trên, hy vọng thí sinh không còn quá băn khoăn về chuyện nên đăng ký thi IELTS ở đâu, mà có thể dành nhiều thời gian cho việc ôn tập và chuẩn bị thật tốt cho bài thi của mình!

Xem thêm:

Bài viết này có thể giúp bạn trả lời câu hỏi “nên thi IELTS vào thời gian nào“.

You may also like

Leave a Comment