Home IELTS Chấm phúc khảo IELTS như thế nào? Có nên hay không?

Chấm phúc khảo IELTS như thế nào? Có nên hay không?

by admin
741 views

Nếu bạn cảm thấy kết quả thi IELTS của bạn chưa đúng, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo IELTS. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên biết trước khi thực hiện việc này vì không phải bao giờ cũng nên yêu cầu chấm phúc khảo.

Chấm phúc khảo IELTS thế nào

Trường hợp nào không nên chấm phúc khảo IELTS?

Thứ nhất, có lẽ không nên áp dụng phúc khảo cho bài thi nghe và đọc vì tất cả các câu đều có câu trả lời đúng hoặc sai và được đánh dấu khách quan vì vậy nó không chắc nó đã được đánh dấu là không chính xác.

Có thể phần viết và nói của bạn bị chấm sai. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bài thi được chấm bởi những giám khảo IELTS vốn được đào tạo bài bản về các tiêu chí chấm điểm. Họ đều là những người có kinh nghiệm cũng như được giám sát thường xuyên trong quá trình chấm thi nên rất ít khi họ chấm sai.

Nếu bạn chắc chắn là sai, và bạn muốn chấm điểm lại, bạn cần liên hệ với trung tâm bạn dự thi và nộp ‘Đơn chấm phúc khảo IELTS’ (IELTS Remark form). Bạn có thể yêu cầu phúc khảo riêng từng bài thi hoặc toàn bộ bài thi.

Một điểm quan trọng nữa là nếu điểm số của bạn lớn hơn 2 band khác nhau ở bất kỳ tiêu chí nào thì bài của bạn sẽ được chấm lại một cách tự động. Đây là một phần trong thủ tục chấm bài của IELTS. Do đó, nếu điểm thành phần chênh lệch lớn hơn 2 band nghĩa là bài của bạn cũng đã được chấm lại 1 lần trước đó rồi. Như thế nghĩa là có rất rất ít khả điểm của bạn sẽ thay đổi nếu bạn vẫn yêu cầu phúc khảo.

Chấm phúc khảo IELTS như thế nào?

Bạn phải nộp đơn xin chấm phúc khảo IELTS trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi. Chi phí để phúc khảo cũng gần ngang với chi phí thi lại nên nhiều thí sinh chọn thi lại thay vì phúc khảo. Việc chấm phúc khảo thường được thực hiện tại London, vì vậy sẽ mất khoảng 6 đến 8 tuần để có được kết quả:

  • Nếu kết quả thay đổi, bạn sẽ được cấp bảng điểm mới và hoàn lại phí phúc khảo.
  • Nếu kết quả không thay đổi, bạn sẽ nhận lại bảng điểm của mình.

Kết quả phúc khảo là kết quả cuối cùng và không thể thay đổi (bạn không thể yêu cầu phúc khảo lần 2). Trong thời gian phúc khảo, bạn sẽ không được phép gửi hồ sơ xin du học hoặc định cư.

Xem thêm: 

You may also like

Leave a Comment