Home IELTS Bằng IELTS có giá trị như thế nào? Đi du học cần IELTS bao nhiêu?

Bằng IELTS có giá trị như thế nào? Đi du học cần IELTS bao nhiêu?

by admin
408 views

IELTS là chứng chỉ Anh ngữ nổi tiếng do 3 tổ chức là Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council cùng sáng lập từ năm 1989. Vậy bằng IELTS có giá trị như thế nào? Các bạn đang định đi học nước ngoài đã biết đi du học cần IELTS bao nhiêu chưa?

Bằng IELTS có giá trị như thế nào?

Thông tin chung về IELTS

Bằng IELTS có giá trị như thế nào?

Đến nay, chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến rộng rãi và được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh được gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Không ai có thể phủ nhận được giá trị và ý nghĩa mà tấm bằng IELTS mang lại cho người sở hữu nó, kể cả bạn có ý định đi du học hay sinh sống ở nước ngoài hay không.

Bằng IELTS có giá trị như thế nào với những bạn có ý định đi nước ngoài?

  • Đối với các trường đại học và Đại sứ quán nước ngoài, IELTS được xem như điều kiện tiên quyết đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ của bạn. Chứng chỉ IELTS được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức bao gồm các trường học, công ty, chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Thậm chí, Đại sứ quán Canada còn quy định mức IELTS tối thiểu là 5.0 nếu bạn muốn xin Visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES).
  • Điểm IELTS cao cũng là điểm cộng lớn cho những bạn có ý định săn học bổng du học nước ngoài. Điểm IELTS càng cao thì tỉ lệ được học bổng cũng càng cao.
  • IELTS được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.
  • Được áp dụng rộng rãi, không riêng gì mục đích học tậm như TOEFL hay PTE.

Bằng IELTS có giá trị như thế nào, ngay cả ở trong nước?

  • Trước hết, các bạn học sinh sẽ được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu điểm IELTS đạt 4.0 trở lên và còn giá trị.
  • Khi ra trường, những công việc lương cao ở các công ty nước ngoài danh giá, các tập đoàn đa quốc gia lẫy lừng luôn yêu cầu ở bạn khả năng tiếng Anh thật tốt. Khi đó, chứng chỉ IELTS cao giống như một minh chứng rõ ràng nhất cho nhà tuyển dụng để đảm bảo bạn có thể sử dụng tiếng Anh như thế nào và hoàn thành công việc tốt ra sao…

Để đi du học cần IELTS bao nhiêu?

Giờ thì chắc bạn đã hiểu bằng IELTS có giá trị như thế nào rồi đúng không? Nhưng với các bạn muốn đi du học thì cần IELTS bao nhiêu? Khá khó để có thể trả lời câu hỏi này, vì điều đó phụ thuộc nhiều vào chương trình bạn sẽ theo học, quốc gia bạn đến, trường học mà bạn đăng ký. Nhưng nhìn chung, với những bạn có ý định học đại học ở nước ngoài thì mức tối thiểu cần đạt được là từ IELTS 6.0, 6.5 trở lên. Để biết thêm chi tiết, các bạn hãy tham khảo các thông tin sau:

Còn nếu bạn đã quyết định sẽ bắt đầu học IELTS, thì hãy tham khảo cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!

You may also like

Leave a Comment