Home IELTS 4 lý do thi thử IELTS thật sự quan trọng trước kỳ thi thật

4 lý do thi thử IELTS thật sự quan trọng trước kỳ thi thật

by admin
66 views

Dù bạn chăm chỉ thế nào, kiến thức vững đến đâu thì trước khi đi thi thật, thầy cô luôn khuyên bạn làm vài bài thi thử. Tại sao thi thử ielts lại quan trọng đến như vậy?

thi thử ielts - are you ready?

Cấu trúc của bài thi thật sẽ ngấm vào máu

Search trên mạng bạn dễ dàng biết được phần thi IELTS Listening diễn ra trong vòng 40 phút, trong đó có 10 phút để viết lại đáp án sang Answer sheet. Còn đề Reading và Writing diễn ra trong 60 phút, Speaking thì từ 12 đến 15 phút.

Nhưng chỉ biết và ghi nhớ như vậy thôi thì bộ não của bạn chưa thể nhuần nhuyễn đến độ hình thành “phản xạ thi cử” được. Hãy làm vài đề thi thử giống với format của đề thi thật, bạn sẽ “ngấm” đến độ chỉ thoáng nhìn đề trong 1 tích tắc là biết ngay dạng câu hỏi tiếp theo là gì. Các bước tiếp theo sẽ tự động “tuôn” vèo vèo từ trong đầu bạn ra một cách hết sức tự nhiên, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian làm bài để tập trung suy nghĩ những nội dung hóc búa cần thiết hơn.

Được vận dụng một cách tổng hợp tất cả những kỹ năng, kiến thức vào 1 bài thi

Chắc hẳn bạn đã được dạy rất nhiều kỹ năng, chủ đề (topic). Tuy nhiên một bài thi IELTS không chỉ hỏi 1 trong số các kỹ năng này mà sẽ hỏi tổng hợp nhiều kỹ năng, chủ đề khác nhau. Thậm chí có những bài đòi hỏi lồng ghép nhiều kỹ năng một lúc. Làm các bài thi thử IELTS là một cách tốt để bạn làm quen với việc phối hợp nhuần nhuyễn nhiều kỹ năng này.

Quen với áp lực và nhịp độ của bài thi

Khi luyện tập hoặc làm bài trên lớp, thí sinh có thể tự làm trong khoảng thời gian mong muốn của mình hoặc theo nhịp độ chữa bài của thầy cô giáo mà không bị áp lực thời gian giống như khi thi thật. Điều này không hề xấu, vì với tốc độ thoải mái bạn có thể tiếp thu được nhiều hơn.

Nhưng trước khi tham dự kỳ thi thật bạn cần phải làm quen với áp lực (thi 3 đến 4 tiếng liên tục), và tốc độ thực tế cần đạt được. Những bài thi thử IELTS sẽ giúp bạn quen với việc này. Thậm chí, nếu bạn làm một số bài thi thử từ sớm trong quá trình ôn luyện chuẩn bị thi, bạn có thể sớm đo được tốc độ hiện tại của mình đang ở mức nào và có khác nhiều so với tốc độ cần có trong kỳ thi hay không để lên kế hoạch nâng cao trình độ cho phù hợp

Thi thử IELTS đem đến sự bình tĩnh, tự tin

Rõ ràng, nếu đã làm hàng chục bài thi thử trước khi đi thi, bạn sẽ rất tự tin vào “phản xạ giải đề” của mình đúng không nào? Và còn tuyệt vời hơn nữa nếu trước khi thi thật, kết quả các bài thi thử của bạn đều đạt hoặc vượt điểm mục tiêu mà bạn đề ra. Thi thử sẽ đem đến cho các bạn nhiều lợi ích vô hình hơn các bạn tưởng đấy!

Với những lợi ích như vậy, thi thử là một bước quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn đạt kết quả như ý trong kỳ thi thật. Thi thử 123 có đầy đủ công cụ để giúp bạn làm điều đó:
– Kho đề đồ sộ, phong phú, liên tục cập nhật
– Giao diện giúp bạn trải nghiệm gần giống với kỳ thi thật
– Thống kê, dự báo band điểm của bạn để đánh giá liệu bạn đã sẵn sàng đạt điểm mục tiêu

Hãy bắt đầu thi thử ngay!

You may also like

Leave a Comment